กุ้งแช่น้ำปลา
- รับลิงก์
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
เริ่มกันที่เมนูกุ้งสดขวัญใจคอกับแกล้มนั่นก็คือ กุ้งแช่น้ำปลา สูตรภาคใต้ใส่ดีปลีสด หรือใส่พริกสดแทนได้ ปรุงรสแซ่บตามชอบ แกล้มกับผักสดเพิ่มความอร่อย
ส่วนผสม กุ้งแช่น้ำปลา
- กุ้ง
- ดีปลีสด
- กระเทียม
- รากผักชี
- น้ำปลา 4 ช้อนกินข้าว
- น้ำมะนาว 2 ช้อนกินข้าว
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนกินข้าว
- กะหล่ำปลีซอย
- ใบสะระแหน่
- กระเทียมหั่น
วิธีทำกุ้งแช่น้ำปลา
1. เอาดีปลีสด กระเทียม และรากผักชี ใส่ครกบุบพอแตก แล้วนำมาสับละเอียด ใส่ถ้วย
2. เติมน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
3. ปอกเปลือกกุ้ง จะแช่เย็นให้ขึ้นเกล็ดก็เพิ่มความซาบซ่านได้ ถ้าชอบไข่ เส้นสีเขียวไม่ต้องเอาออก เอาเส้นสีดำใต้เส้นเขียวออกอย่างเดียว ไม่ต้องแช่ในน้ำปลา เพราะจะเค็มมากเกินไป แต่งด้วยมะระฝาน กะหล่ำฝอย กระเทียมหั่น และใบมินต์ เสิร์ฟกับพริกน้ำปลา ถ้าไม่สะใจต้องเอากุ้งลงแช่ไปเลย
โปรโมชั่นสำหรับคุณ เตาอบ
ที่มา : kapook
- รับลิงก์
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น