สูตรทำ ขนมปังกระเทียม ของว่างกรอบอร่อย หอมเนยกระเทียม ทำขายกำไรปัง !

       กลับมาพบกับ สูตรขนม ทำง่ายๆ กันในวันนี้ค่ะ บอกเลยว่าเมนูที่เราจะนำมาฝากชาวก้นครัวในวันนี้ ต้องเป็นเมนูที่ดีต่อใจสายกรุบแน่นอน นั่นก็คือ สูตรทำ ขนมปังกระเทียม หอมๆ กรอบๆ ทานเป็นขนมกรุบกรอบได้ยามว่าง หรือจะทำขาย ทำเป็นของฝากก็ได้เหมือนกันค่ะ อบออกมาเสร็จใหม่ๆ หอม กรอบ อร่อยสุดๆ เก็บใส่กล่องไว้ทานได้เรื่อยๆ รับรองว่าทำไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูสูตรกันเลยค่า

 

 

สูตรทำ ขนมปังกระเทียม

 

สูตรทำ ขนมปังกระเทียม

 

คลิกดู คลิปวิธีทำด้านล่าง

 

ส่วนผสม ขนมปังกระเทียม

  • ขนมปังแซนวิช 1 ห่อ
  • เนยสดจืด 1 ถ้วย
  • กระเทียมจีนสับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือครึ่งช้อนชา (ถ้าใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่เกลือค่ะ)
  • น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น ครึ่งช้อนชา 

 

วิธีทำ ขนมปังกระเทียม

  1. นำขนมปังแซนวิชตัดครึ่ง นำไปตากแดดให้แห้ง หรือจะเข้าเตาอบให้แห้งก่อนก็ได้ค่ะ
  2. จากนั้นเตรียมชามผสม ใส่เนยอุณภูมิห้อง ใช้เครื่องตีไข่ ตีเนยให้ขึ้นฟูเป็นครีมขาวๆ ถ้าไม่มีเครื่องดีใช้ตะกร้อมือก็ได้ค่ะ
  3. เมื่อตีเนยได้ที่ ให้ใส่ส่วนที่เหลือลงไป น้ำตาลทราย เกลือ ปั่นพอเข้ากันดี ใส่พริกไทย กระเทียมสับ ผสมให้เข้ากันเบาๆ เป็นอันเสร็จค่ะ
  4. ทาเนยกระเทียมบนขนมปังให้ทั่ว วางเรียงในถาดสำหรับอบ ระหว่างนี้วอร์มเตาอบไว้ ประมาณ 20 นาทีก่อน อุณหภูมิ 150 องศา 
  5. นำขนมปังไปอบ ตั้งเวลาประมาณ 10 นาทีก่อน ค่อยเช็คอีกทีว่าสุกกรอบดีหรือยัง แล้วค่อยเพิ่มเวลาอบต่อ อบที่ อุณหภูมิ 150 องศา  ไฟบนล่าง พัดลม สรุปแล้วใช้เวลาอบไป 18 นาที แต่ต้องคอยดู เพราะเตาอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
  6. เมื่ออบเสร็จเรียบร้อย ให้นำออกมาผึ่งลมให้เย็น เก็บใส่กล่องปิดฝา ขนมปังจะได้กรอบนานค่ะ

 โปรโมชั่นสำหรับคุณ เตาอบ

🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก

 

---------------------------

 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ร้านอาหาร ริมทะเลบางแสน ศรีราชา Hideout Beach Cafe & Bistro ร้านชิล วิวสวย ซีฟู้ดอร่อย

การปลูกมะเขือเปราะ

นโยบายความเป็นส่วนตัว