สูตรทำ ขนมปังกระเทียม ของว่างกรอบอร่อย หอมเนยกระเทียม ทำขายกำไรปัง !
กลับมาพบกับ สูตรขนม ทำง่ายๆ กันในวันนี้ค่ะ บอกเลยว่าเมนูที่เราจะนำมาฝากชาวก้นครัวในวันนี้ ต้องเป็นเมนูที่ดีต่อใจสายกรุบแน่นอน นั่นก็คือ สูตรทำ ขนมปังกระเทียม หอมๆ กรอบๆ ทานเป็นขนมกรุบกรอบได้ยามว่าง หรือจะทำขาย ทำเป็นของฝากก็ได้เหมือนกันค่ะ อบออกมาเสร็จใหม่ๆ หอม กรอบ อร่อยสุดๆ เก็บใส่กล่องไว้ทานได้เรื่อยๆ รับรองว่าทำไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูสูตรกันเลยค่า
สูตรทำ ขนมปังกระเทียม
คลิกดู คลิปวิธีทำด้านล่าง
ส่วนผสม ขนมปังกระเทียม
- ขนมปังแซนวิช 1 ห่อ
- เนยสดจืด 1 ถ้วย
- กระเทียมจีนสับ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือครึ่งช้อนชา (ถ้าใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่เกลือค่ะ)
- น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น ครึ่งช้อนชา
วิธีทำ ขนมปังกระเทียม
- นำขนมปังแซนวิชตัดครึ่ง นำไปตากแดดให้แห้ง หรือจะเข้าเตาอบให้แห้งก่อนก็ได้ค่ะ
- จากนั้นเตรียมชามผสม ใส่เนยอุณภูมิห้อง ใช้เครื่องตีไข่ ตีเนยให้ขึ้นฟูเป็นครีมขาวๆ ถ้าไม่มีเครื่องดีใช้ตะกร้อมือก็ได้ค่ะ
- เมื่อตีเนยได้ที่ ให้ใส่ส่วนที่เหลือลงไป น้ำตาลทราย เกลือ ปั่นพอเข้ากันดี ใส่พริกไทย กระเทียมสับ ผสมให้เข้ากันเบาๆ เป็นอันเสร็จค่ะ
- ทาเนยกระเทียมบนขนมปังให้ทั่ว วางเรียงในถาดสำหรับอบ ระหว่างนี้วอร์มเตาอบไว้ ประมาณ 20 นาทีก่อน อุณหภูมิ 150 องศา
- นำขนมปังไปอบ ตั้งเวลาประมาณ 10 นาทีก่อน ค่อยเช็คอีกทีว่าสุกกรอบดีหรือยัง แล้วค่อยเพิ่มเวลาอบต่อ อบที่ อุณหภูมิ 150 องศา ไฟบนล่าง พัดลม สรุปแล้วใช้เวลาอบไป 18 นาที แต่ต้องคอยดู เพราะเตาอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
- เมื่ออบเสร็จเรียบร้อย ให้นำออกมาผึ่งลมให้เย็น เก็บใส่กล่องปิดฝา ขนมปังจะได้กรอบนานค่ะ
โปรโมชั่นสำหรับคุณ เตาอบ
🙏 ขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก
- Facebook : ครัวพิศพิไล
- Youtube : ครัวพิศพิไล
---------------------------
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น