ปลูกผักกินเอง ลดเสี่ยงสารเคมีตกค้าง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
เนื่องจากผักที่วางขายตามท้องตลาดอาจจะมีสารเคมีปนเปื้อนมา ที่อาจเป็นอันตรายกับสุขภาพในระยะยาว หากสารพิษเหล่านั้นเข้าไปสะสมในร่างกายปริมาณมาก โดยเฉพาะผัก 10 ชนิดนี้ที่กรมอนามัยเผยว่ามีสารเคมีตกค้างสูง ได้แก่ กวางตุ้ง คะน้า ถั่วฝักยาว พริก แตงกวา กะหล่ำปลี ผักกาดขาวปลี ผักบุ้งจีน มะเขือ และผักชี เพื่อความปลอดภัยลองหันมาปลูกกินเองดู แถมผักสวนครัวบางชนิดยังสามารถปลูกขายได้อีกด้วยนะ
สินค้าเหมาะสมกับสวนหลังบ้านคุณ รั้วตาข่าย และ รั้วแรงดึง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น