ปลูกผักกินเอง ลดเสี่ยงสารเคมีตกค้าง

 

ปลูกผักสวนครัว

เนื่องจากผักที่วางขายตามท้องตลาดอาจจะมีสารเคมีปนเปื้อนมา ที่อาจเป็นอันตรายกับสุขภาพในระยะยาว หากสารพิษเหล่านั้นเข้าไปสะสมในร่างกายปริมาณมาก โดยเฉพาะผัก 10 ชนิดนี้ที่กรมอนามัยเผยว่ามีสารเคมีตกค้างสูง ได้แก่ กวางตุ้ง คะน้า ถั่วฝักยาว พริก แตงกวา กะหล่ำปลี ผักกาดขาวปลี ผักบุ้งจีน มะเขือ และผักชี เพื่อความปลอดภัยลองหันมาปลูกกินเองดู แถมผักสวนครัวบางชนิดยังสามารถปลูกขายได้อีกด้วยนะ


สินค้าเหมาะสมกับสวนหลังบ้านคุณ รั้วตาข่าย และ รั้วแรงดึง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ร้านอาหาร ริมทะเลบางแสน ศรีราชา Hideout Beach Cafe & Bistro ร้านชิล วิวสวย ซีฟู้ดอร่อย

การปลูกมะเขือเปราะ

นโยบายความเป็นส่วนตัว